สำหรับการเข้าไปล้างรถซักที หลายๆร้าน หลายๆวิธี ก็มีขั้นตอนที่ต่างกัน วิธีขั้นตอนบางอย่าง ก็ไม่ได้เหมาะกับรถทุกคันเสมอไป หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการล้างรถ สามารถดู วิธีการล้างรถอย่างถูกต้องทำอย่างไร

ร้านล้างรถแบบต่างๆ

ร้านล้างรถมีหลายแบบนะ - น้ำยาเคลือบสี BKKRollin’ Quickwax Ultimate Shine

Automatic

ร้านล้างรถอัตโนมัตินั้นน่าจะสะดวกสบายที่สุดแล้ว แค่ขับเข้าไปในเครื่อง รางสายพานก็พาเข้าไปตามขั้นตอน พ่นน้ำ ลงน้ำยา ใช้แปรงขนาดยักษ์ปั่น และเป่าแห้ง การล้างรถประเภทนี้เหมาะแก่การทำความสะอาดหลังลุยมาอย่างหนัก ใช้เวลาน้อย

แต่จากความรวดเร็วและสะดวกสะบายของมันเนี่ย มันก็ทำให้มันไม่ได้ล้างอย่างสะอาดลึกที่สุด ตามซอกหลืบอาจจะเข้าไม่ถึง เพราะมันสร้างมาให้พยายามครอบคลุมรถรุ่นต่างๆให้ได้มากที่สุด และสิ่งที่น่าระวังที่สุดคือขั้นตอนที่แปรงปั่นล้าง ถ้าเครื่องไม่ดี ร้านไม่ได้ทำความสะอาดอย่างจริงจังและถูกต้อง อาจทำให้เกิดรอยบนผิวรถคุณได้ง่ายมาก

ในบ้านเราเครื่องร้านรถอัตโนมัติแบบนี้ก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้ว นานๆจะเห็นซักทีที่ยังเหลืออยู่

ร้านล้างรถมีหลายแบบนะ - น้ำยาเคลือบสี BKKRollin’ Quickwax Ultimate Shine

การล้างรถแบบไร้การสัมผัส

การล้างรถแบบ Touchless กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในบ้านเรา แทนที่เราจะใช้ฟองน้ำเพื่อลูบสิ่งสปรกออกไป ก็เปลี่ยนมาใช้น้ำแรงดันสูง บวกกับเคมีภัณฑ์ที่จะเป็นตัวสลายคราบสกปรกที่ยึดติดอยู่ที่ผิวรถออก และใช้น้ำแรงดันสูงฉีดล้างทำความสะอาดอีกที ปัจจุบันบริการนี้เริ่มมีให้บริการเพิ่มมากขึ้นในบ้านเรา แต่ราคาอาจจะสูงกว่าการล้างปกติซักหน่อย

ร้านล้างรถมีหลายแบบนะ - น้ำยาเคลือบสี BKKRollin’ Quickwax Ultimate Shine

Professional Auto Detail

ร้านล้างรถที่ให้บริการแบบมืออาชีพ ให้ความสมบูรณ์ที่สุดของการล้างรถ เพราะจะสามารถให้ความละเอียดในการขจัดสิ่งสกปรกทั้งภายนอกและภายใน สามาถให้คำแนะนำได้ว่าจุดไหนควรจะมีการแก้ไขอย่างไร และร้านที่ได้มาตรฐาน จะไม่ทำให้การล้างรถเพิ่มริ้วรอยบนตัวรถของคุณ